Vì sao lại đua nhau làm BĐS cao cấp

Thị trường nhà đất thành phố HCM nói chung đang tiến triển khá tốt. Mọi phân khúc đều có bước chuyển mình đáng ghi nhận. Địa bàn có giao dịch mua bán tốt phải kể đến bán nhà quận 7 và quận 10.

Nói về vấn đề là tại sao hiện nay đua nhau làm BĐS cao cấp? Các chuyên gia BĐS cũng cho rằng, do kinh tế vĩ mô dần được kiểm soát, chính sách mở cửa, nhất là Luật Nhà ở sửa được nới lỏng điều kiện sở hữu cho người nước ngoài (được áp dụng từ 01/07/2015) đã khiến cho lượng cầu tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, cùng những chuyển dịch của đồng ngoại tệ, tỷ lệ sinh lời phân khúc BĐS cao cấp cũng được đánh giá là hấp dẫn hơn hẳn các phân khúc khác, khiến cho phân khúc này đang ngày càng “nở rộ” nguồn cung.

Bội cung BĐS cao cấp

(Khu vực bán nhà quận 10 đang có giao dịch khá tốt tại thị trường BĐS thành phố HCM)

Theo khảo sát, từ đầu năm 2015 cho đến nay, nhiều dự án chung cư cao cấp mới có đủ điều kiện pháp lý để được chào bán ra thị trường. Còn 1 số khác thì chưa đủ điều kiện bán hàng cũng đã tranh thủ cho phép khách đăng ký đặt chỗ, làm cho lượng căn hộ cao cấp đưa ra thị trường thực tế khá lớn. Nhiều chủ đầu tư đã tận dụng cơ hội thời điểm cuối năm để mà ồ ạt đưa sản phẩm chào bán ra thị trường, nhằm giành được lợi thế cạnh tranh.

Theo đó, tính từ tháng 09/2015 đến nay thị trường Tp.HCM chứng kiến hơn 5 nghìn căn hộ cao cấp tung ra thị trường từ hàng loạt các dự án. Đấy là chưa kể trước ấy, không ít dự án BĐS có lượng căn hộ lớn như: Masteri Thảo Điền (3 nghìn căn); Khu đô thị Sarimi (6.500 căn); Vinhomes Central Park (10 nghìn căn); The Gold View (1.905 căn);… cùng nhiều dự án của Chủ đầu tư Novaland… cũng được chào bán với các các chính sách hậu mãi hấp dẫn.

Bên cạnh đó thì công ty địa ốc Khang Điền vừa giới thiệu khu biệt thự sinh thái cao cấp Lucasta tại Q.9; Hưng Thịnh Land trong tháng tới tung ra 3 dự án cao cấp mới; dự án Western Dragon được BCCI hợp tác cùng với Hoàng Anh Sài Gòn đầu tư dự kiến cuối tuần này ra mắt thị trường; Him Lam Land chuẩn bị tung ra 400 căn hộ cao cấp và 207 nền nhà phố tại dự án Him Lam Phú Đông ở quận Thủ Đức; hay Kusto Home sắp triển khai giai đoạn 2 dự án Đảo Kim Cương với quy mô 1.000 căn hộ tại Q.2

Như vậy, có thể thấy, chỉ trong chưa đầy 3 tháng sắp tới, hàng chục dự án căn hộ – với tổng số lượng hơn 2 nghìn căn cao cấp sẽ được các chủ đầu tư (CĐT) công bố.

…………………

Nếu bạn đọc quan tâm đến thông tin bán nhà quận 11, bán nhà quận 12,…mời theo dõi tiếp tại http://camnangxaynha.info