Tình hình chung về giá bán nhà mặt phố ở Hà Nội

Giá bán nhà mặt phố ở Hà Nội luôn luôn ở mức cao

TP. Hà Nội ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng đến những vùng ngoại ô lân cận bởi tốc độ thị hóa mạnh mẽ. Nhất là, sức hút của bất động sản phân khúc nhà đất mặt phố dù đã hạ nhiệt nhưng chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn .

Có lẽ không ở đâu có mức giá bán nhà mặt phố cao như Hà Nội khi so sánh với mức thu nhập của người dân. Giá nhà đất mặt phố ở  Hà Nội luôn được đẩy lên cao bởi vì thói quen ưa thích sự thân thuộc của hàng quán vỉa hè hay sự mua sắm tiện lợi và tư duy “phòng cơ tích cốc”.

Mức giá bán nhà đất ở khu phố cổ xung quanh khu vực Hồ gươm được xác định dao động trên dưới 500 triệu/m2. Theo đó, nhà nào diện tích càng nhỏ, vỉa hè càng rộng và phố càng trung tâm thì có giá bán càng cao. Trước đây, mặc dù có tiền nhưng nhiều khách hàng cũng khó mua được nhà mặt phố ở khu vực này bởi vì rất ít người có nhu cầu bán.

Thông tin mua ban nhà được cập nhật trên trang http://batdongsan.com.vn

Ngoài Hà Nội, giá bán nhà Hải Phòng và các tỉnh khác vị trí mặt đường cũng khá cao

Mức giá bán nhà tại những tuyến phố quận Ba Đình, Đống Đa hay Cầu Giấy trong khoảng từ 200 đến 400 triệu/m2 tùy vào tính chất sôi động của mỗi khu phố. Ở những quận Hai Bà Trưng và Nam Từ Liêm, có mức giá bán nhà mềm hơn một chút nhưng ít nhất cũng từ 150 triệu trở lên.

Tại các khu vực phố cũ mức giá dù cao nhưng dễ thương lượng hơn và luôn ổn định còn mức giá tại những tuyến phố mới mở lại luôn khiến người mua giật mình và cũng rất khó để thương lượng. Chủ nhân các ngôi nhà mặt phố may mắn bất ngờ từ trong ngõ nhỏ được ra mặt đường, họ thường ảo tưởng về giá trị ngôi nhà của mình.

Tin tức thị trường bất động sản được cập nhật nhanh tại trang web http://camnangxaynha.info