Tìm hiểu nhu cầu mua bán nhà Hà Nội hiện nay

Tìm mua nhà Hà Nội là mong muốn của hầu hết những người đang sống và làm việc tại Hà Nội, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Ngày nay, nguồn thông tin về mua bán nhà Hà Nội có thể tìm thấy rất nhiều, vì thế họ sẽ có cơ hội tìm mua được một căn nhà phù hợp nếu biết cách tìm kiếm.

Bán nhà quận Thanh Xuân với nhiều dự án chung cư

Mua bán nhà quận Thanh Xuân nhộn nhịp với những dự án chung cư

Bên cạnh việc quản lý tài chính và chi tiêu hợp lý thì đa số mọi người mua nhà thường có các khoản vay từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay là vay ngân hàng.

Theo tình hình hiện nay, thực tế là rất khó để chờ cho có đủ tiền mới mua nhà, tại vì đợi đến khi bạn chuẩn bị đủ tiền thì giá bán nhà Hà Nội có thể đã tăng lên gấp rưỡi, thậm chí có thể tới gấp đôi. Do đó, nếu có ngân sách khoảng 70% giá trị căn nhà định mua thì bạn nên triển khai luôn việc mua nhà và số còn lại có thể đi vay mượn.

Lời khuyên cho bạn khi có ý định mua nhà
– Chọn ngôi nhà hoặc căn hộ phù hợp khả năng tài chính, bạn chỉ nên vay tối đa 30% giá trị căn nhà mua.
– Bạn không nên chỉ quan tâm đến “sổ đỏ” mà cần xem cả giấy phép xây dựng và bản vẽ … Vì trên thực tế có nhiều người mua nhà “méo mặt” khi bị chính quyền hỏi tới, đòi phạt do xây dựng không phép.

Tại Hà Nội, dù là cuối năm 2014 và đầu năm mới nhưng thị trường mua bán nhà quận Cầu Giấy, quận Hà Đông, quận Thanh Xuân là sôi động nhất với nhiều dự án chung cư và cơ sở hạ tầng được xây dựng phát triển.