Thị trường nhà ở Tp.HCM đạt được lượng giao dịch rất tốt

CBRE Việt Nam vừa có ông bố báo cáo về thị trường bất động sản Tp.HCM của quý II/2015. Theo đó thì số lượng giao dịch tại đây đã đánh dấu 1 kỷ lục mới trong lịch sử tiêu thụ – với hơn 10.000 căn hộ được bán. Bên cạnh đó thì phân khúc bán nhà riêng cũng được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là phân khúc bán nhà quận 7, bán nhà quận 8,… bởi nhu cầu của người mua nhà ( cả người Việt lẫn người nước ngoài đều tăng cao).

“Hiện nay thị trường địa ốc đang phát triển khá bền vững, người mua đang ngày càng tin tưởng hơn – điều mà thị trường BDS Việt Nam không thể có được trong chu kỳ phát triển trước đây. Thị trường vàng; cổ phiếu;tỷ giá;lãi suất… đã tạo điều kiện tốt để lần đầu tiên – thị trường BĐS trở thành 1 sân chơi cực kỳ hấp dẫn trong suốt 7 năm qua”, ông Marc Townsend đã nhận định.

Phân khúc bán nhà quận 7; bán nhà quận 8 đang rất được quan tâm

Cũng theo như ông Marc Townsend, một điều thay đổi lớn nhất là các điều luật mới của Việt Nam sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07 năm nay, nhất là quy định về mở rộng quyền sở hữu nhà ở dành cho người nước ngoài, xóa bỏ đi giới hạn sở hữu của DN nước ngoài đối với công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán… sẽ tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư BĐS “rót” vốn vào thị trường trong thời gian tới.

CBRE cũng khẳng định, từ nay cho đến cuối năm 2015, hoặc là đầu năm 2016, cơ cấu này cũng sẽ bị thay đổi theo hướng các công ty BDS nước ngoài niêm yết ở trên sàn Việt Nam cũng  sẽ tăng cao hơn.

Tuy vậy, sẽ không có những biểu hiện & tác động tức thì vì các nhà đầu tư nước ngoài luôn luôn theo dõi thị trường BĐS một cách rất thận trọng. Người mua người nước ngoài sẽ quan sát & chỉ tiến hành giao dịch khi mà thị trường thực sự phục hồi.

________

Bạn đọc muốn xem thông tin về bán nhà quận Tân Phú thì truy cập tại http://camnangxaynha.info