Thị trường BĐS tại Hải Phòng phục hồi rõ rệt

Tổng kết lượng giao dịch bán nhà tại hải Phòng

Có nhiều dự án phát triển hạ tầng đô thị tại TP cảng Hải Phòng đã được triển khai trong vài năm gần đây, trong số đó có nhiều dự án trọng điểm như là dự án đường ô tô cao tốc Tân Vũ – Lạch Huyện, hay dự án mở rộng Sân bay quốc tế Cát Bi… Cũng chính sự phát triển của cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy thị trường BDS Hải Phòng phục hồi rõ rệt sau suốt một thời gian dài trầm lắng.

Thị trường BĐS Hải Phòng phục hồi trở lại

Bán nhà Hải Phòng tăng mạnh về lượt giao dịch

Các chuyên gia BDS đã đánh giá năm 2015 sẽ là một năm lạc quan đối với thị trường BDS Hải Phòng. Minh chứng cho thấy, ngay từ giữa năm 2014, thì dấu hiệu phục hồi của thị trường đã được thể hiện rõ rệt ở việc có rất nhiều dự án BĐS được khởi động trở lại, lượng giao dịch mua và bán trên thị trường đã tăng lên. Ngoài các dự án về BĐS được khởi động lại, thì trên thị trường cũng xuất hiện khá nhiều dự án mới được công bố và được chuẩn bị đầu tư.

Thị trường BĐS đã hồi phục nhờ hiệu quả từ các công trình phát triển hạ tầng

Tổng kết lượng giao dịch bán nhà tại hải Phòng

Tổng kết lượng giao dịch bán nhà tại hải Phòng

Theo Ông Nguyễn Ngọc Thành, là Chủ tịch Hiệp Hội BĐS Hải Phòng cho biết: thì thị trường BĐS Hải Phòng trong năm 2015 này có dấu hiệu sôi động rõ rệt với nhiều tín hiệu lạc quan hơn trước. Và đây là kết quả do sự tác động mạnh mẽ từ những hiệu quả đầu tư của Thành phố Hải Phòng vào phát triển hạ tầng có tầm chiến lược, để mà kết nối giao thương giữa Hải Phòng cùng với các tỉnh thành trong nước và cả với thế giới như là dự án Sân bay Cát Bi, dự án  đường ô tô cao tốc Tân Vũ – Lạch Huyện, hay cảng quốc tế Lạch Huyện… Bên cạnh đó thì có một loạt quy hoạch được đưa vào thực hiện như là quy hoạch đường ra đảo Tân Vũ, hay đường cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh, và những dự án đầu tư về cầu, về đường của Hải Phòng… Chính những công trình này sẽ làm gia tăng lợi ích của nền thị trường BĐS, sự gia tăng tiện ích của xã hội, và đồng thời gia tăng thêm niềm tin của nhân dân nói chung và của người tiêu dùng có nhu cầu BĐS nói riêng.