Tại khu vực TP HCM giai đoạn hiện nay thì phân khúc của thị trường Nhà đất giá rẻ hiện đang được người dân địa bàn Sài Gòn treo bảng bán tràn lan đầy đường

Những khách hàngđang muốntìm mua nhà Thành phố Hồ Chí Minh đã không khỏi khấp khởi khi nhìn thấy vô số bảng rao bán BĐS giá rẻ treo và dán ở khắp địa bàn ở một số khu vực của Thành phố HCM. Tuy nhiên, khi tận mục sở thị, thì người nào cũng thấy thảng thốt vì tính pháp lý của các dự án BĐSđó và chất lượng xây dựng của nó thì còn có rất nhiều rối ren.
Theo nguồn tin của  mẫu rao bán BĐS, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu chung cư. Khu nhà đó được xây dựng trong 1 con hẻm tại vị trí 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực TP HCM.Khu nhà ởvới hàng trăm căn hộ giống hệt nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các cò đất sẽ  “hét” giá bán lên 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì một số khu vực xung quanh của khu căn hộ nhà ởđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp rất lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới BDSở đây cho hay, những quý khách muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Tp.HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng có.

Thị trường địa ốc giá rẻ Khu vực thành phố HCMđang được người dân bán rao tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài tìm hiểu tại sao với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây dựng, thì được môi giới nhà đất ở khu vực này cho biết, dù nhà nước cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng CĐT họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất nhiều căn nhà theo hình dáng“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Môi giới bất động sản này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã trả xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Khu vực thành phố HCM phân khúc bán nhà phố quận Bình Chánh … còn được các Môi giới BDS rao bán với mức giá rẻ hơn. Đơn cử, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới BĐS khu vực phía tây Sài Gòncho rằng, để có thể xây dựng được những căn như này, thì giới đầu tư đã phải tổng hợp đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán bat dong san chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng thuận ký xác nhận, là giao dịch mua bán đất đai đó đã coi như hợp lệ.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Sài Gònthì CĐT của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Không  ít người đã bỏ ra một khoản tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm có 1 trệt, 1 lầu. Thế nhưng, sau khi bị chính quyền địa phương kiểm tra các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.