Những thị trường bán lẻ sôi động nhất châu Á năm 2015

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới đây đã được công bố của CBRE đã tiết lộ ra những thị trường bán lẻ nhộn nhịp nhất tại châu Á. Theo đó thì tại Tokyo hiện tại đang đứng đầu danh sách với 63 thương hiệu bán lẻ mới được gia nhập thị trường trong vòng 12 tháng qua.

Giá bán nhà tại các TP lớn sôi động tại Châu Á rất cao

Theo như kết quả khảo sát, thành phố Tokyo chính là điểm đến hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Chỉ tính từ tháng 4/2014, thì thị trường Tokyo đã có thêm đến 62 thương hiệu mới. Và nếu tính trên phạm vi toàn cầu, thì Tokyo cũng là thị trường bán lẻ lớn thứ tư, chỉ sau London, Dubai và thành phố Thượng Hải.

Có thể lý giải cho sức hấp dẫn của thị trường bán lẻ Tokyo, CBRE đã cho rằng, mặc dù còn chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế trên toàn cầu và thuế mới tăng thêm đến 8%, thế nhưng nhu cầu đối với các sản phẩm trong nước và sản phẩm quốc tế của người dân Tokyo vẫn ở mức khá cao. Và đặc biệt, các nhà bán lẻ cũng hi vọng với sức mua của thị trường thì sẽ được cải thiện trong bối cảnh thế vận hội Olympics Tokyo 2020 đang tới gần.

thị trường bán lẻ

Quận Ginza ở Tokyo được đánh giá là một khu vực mua sắm nổi tiếng

Theo sát dọc thủ đô Nhật Bản là Singapore với khoảng 58 thương hiệu mới gia nhập thị trường. Thành phố Đài Bắc cũng được coi là một thị trường tiềm năng của các nhà bán lẻ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, và nâng tổng số thương hiệu mới xuất hiện tại thị trường này đã lên 49 nhãn hàng. Tại Bắc Kinh và Manila cũng góp mặt trong nhóm dẫn đầu thị trường qua lần lượt 34 và tới 24 thương hiệu.

Thị trường bán lẻ tại khá nhiều thành phố của Trung Quốc đang phải đối mặt với sức cạnh tranh hết sức mạnh mẽ từ các trang web TMĐT vốn rất phổ biến tại nước này. Tuy vậy, CBRE nhận định, với nhu cầu của thị trường Đại lục vẫn đang ở mức cao, và đặc biệt là từ nhóm khách hàng giàu có đang gia tăng nhanh chóng cả về số lượng lẫn cả giá trị tài sản. Theo đó thì nhu cầu của nhóm khách này đối với các mặt hàng xa xỉ hiện đang tăng lên rõ rệt. Cho dù vậy, một bộ phận người giàu Trung Quốc vẫn thích đi du lịch kết hợp mua sắm ở các nước ngoài cũng là một thách thức đối với thị trường bán lẻ trong nước của họ.

Manish Kashyap, Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của CBRE cho biết: “Châu Á đóng vai trò ngày càng quan trọng với thị trường bán lẻ toàn cầu. Hiện tại, 6 trên 15 thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới thuộc về châu Á.”

Mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi, ở kỳ tới, chủ đề mua bán nhà Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam sẽ được chúng tôi đề cập tới.