Nhà đất TP.HCM và những điểm sáng

Giao dịch bán nhà quận 8 thời gian qua tương đối khởi sắc, hàng loạt giao dịch tại các sàn đã thành công ngoài mong đợi.

Theo báo cáo thống kê của nhiều sàn giao dịch bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ trong hai quý đầu năm 2015, thanh khoản của thị trường địa ốc phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt tỷ lệ cao so với thời điểm năm ngoái. Các dự án trung cấp và cao cấp thuộc quận 2 và quận Bình Thạnh đều đã có lượng giao dịch lớn ngay từ những ngày mở bán đầu tiên.

dự án bất động sản

Giao dịch mua bán nhà các quận tại Sàn Gòn có mức chênh giá khá cao

Điều quan tâm của người có nhu cầu về nhà ở trước mắt là căn hộ giá rẻ chứ không phải nhà riêng bởi giá bán nhà quận 7 khá cao

 

Tuy vậy, không vì thế mà phía Tây của thành phố HCM lại kém  đi sôi động. Đã có rất nhiều chuyên gia đánh giá, hiện tại khu Đông và khu Nam thành phố chủ yếu phát triển dòng sản phẩm trung – cao cấp dành cho giới giàu có và khá giả. Còn lại khu Tây lại phát triển mạnh về phân khúc nhà ở bình dân dành cho giới có thu nhập trung bình và ổn định, chính đây mới là nhóm sản phẩm có nhu cầu lớn trong giai đoạn hiện tại. Các tuyến đường giao thông cơ yếu trọng điểm như đường Vành đai 2; tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt; đại lộ Nguyễn Văn Linh và tuyến Metro trong tương lai… đã giúp cho miền Tây không còn “hoang dã” mà trở thành một khu vực “nóng” bỏng của bất động sản (BĐS) thành phố trong tương lai.

dự án mới

Thị trường căn hộ TPHCM nở rộ 2 quý năm 2015

Đơn củ ở đây là dự án Ehome 3 đang khá hot trên thị trườngBĐS. Có vị trí nằm tại trung tâm phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh, EHome 3 của Công ty Cổ phần  Đầu tư Nam Long là một điểm sáng nổi bật. Dự án được tọa lạc trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, thuộc quận Bình Tân có giá bán khoảng 1,1 tỷ đồng/căn (đã bao gồm VAT và gồm phí bảo trì). Cùng với sự hỗ trợ của ngân hàng Phương Đông (OCB), khi các khách hàng mua nhà tại EHome 3 cũng như tại dự án EHome 5 – The Bridgeview, hay dự án Flora Anh Đào sẽ được hỗ trợ cho vay với lãi suất thấp và rất ổn định nhất hiện nay: 7%/năm cố định trong vòng 3 năm, chưa kể sẽ được giãn tiến độ góp vốn ban đầu.

Để sở hữu một căn nhà riêng là điều không tưởng với nhiều gia đình còn khó khăn hoặc có mức thu nhập tương đối đi chăng nữa, bởi giá bán nhà quận 12 hay các quận khác đều rất đắt. Vì thế lựa chọn căn hộ chung cư giá bình dân đang nở rộ trên thị trường BĐs hiện tại. Một ví dụ cụ thể minh chứng, nếu như một khách hàng mua căn hộ EHome 3 trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng theo chính sách vay thông thường thì sẽ phải đóng 30% (tương đương khoảng 330 triệu) thì mới được ký hợp đồng mua bán và phải tiến hành vay ngân hàng 70% còn lại. Còn Với chính sách hỗ trợ tài chính mới của Công ty Nam Long, thì sau khi đóng khoảng 13% (tương đương khoảng 150 triệu), các khách hàng sẽ được ký ngay hợp đồng mua bán. Và phần 17% vốn cần phải có còn lại, thì các khách hàng có thể trả dài trong 9 tháng. Đối với phần nợ gốc và lãi vay mỗi tháng, các khách hàng chỉ phải trả tối đa khoảng 8,3 triệu đồng. Đây cũng là mức chi tiêu rất hợp lý cho một hộ gia đình trẻ, có thu nhập ổn định.