Lựa chọn không gian sống ở chung cao tầng hay thấp tầng

Căn hộ chung cư hiện nay đang dần trở thành một lựa chọn lý tưởng cho không gian của  cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên cũng không ít người vẫn còn băn khoăn là không biết nên lựa chọn căn hộ tầng cao hay ở tầng thấp.

Trong bài viết này, tạp chí camnangxaynha.info xin giới thiệu đến bạn đọc những ưu điểm và khuyết điểm của căn hộ tầng thấp và tầng cao để phần nào giúp bạn trong việc lựa chọn không gian sinh sống cho cả gia đình.

Căn hộ chung cư tầng thấp

Ưu điểm thuận lợi nhất ở những căn chung cư có vị trí thấp tầng là nó sẽ mát hơn, bởi vì nhiệt độ được tản, hòa lẫn vào các tầng ở phía trên. Ngoài ra, việc đi lại di chuyển cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều do không mất nhiều thời gian khi bạn phải chờ thang máy. Đặc biệt , lúc xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời gian thoát hiểm của những cư dân tầng thấp cũng sẽ nhanh hơn.

Thế nhưng, các căn chung cư tầng thấp cũng gặp khá nhiều khuyết điểm cần cân nhắc đến như tầm nhìn ra ngoài sẽ hạn chế, những tiếng ồn và cả khói bụi cũng nhiều hơn. Đặc biệt nhất là những tòa chung cư nào mà kèm theo cả trung tâm thương mại nữa thì những tầng sống ở phía dưới thường sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mùi khói khá khó chịu bay ra từ nhà hàng ăn uống, xen lẫn những tiếng ồn phát ra từ khu vui chơi …..

Căn hộ chung cư tầng cao

Các căn chung cư trên cao sẽ thường được nhiều người ưa thích hơn, bởi càng lên cao  thì tầm nhìn không gian bên ngoài sẽ càng đẹp hơn. Nếu như gia đình bạn lựa chọn mua căn hộ chung cư cao cấp hẳn, thì khoảng không gian trên cùng của tòa nhà  này sẽ rất đáng để quan tâm. Đó sẽ là không gian sinh sống cao cấp của những căn hộ Penhouse, những căn hộ thông tầng, và chúng khá rộng rãi.

(Bạn đọc có thể tham khảo mua căn hộ quận 7 tại dự án Căn hộ Jamona Heights  – khu căn hộ đang nhận được rất nhiều lời khen từ đông đảo khách hàng).

Mẫu Căn hộ Jamona Heights quận 7

Đồng thời, những căn ở tầng cao thì không khí thường rất trong lành, không gian lại yên tĩnh, giấc ngủ các thành viên trong gia đình sẽ càng ngon hơn, chất lượng cuộc sống của gia đình bạn được đảm bảo, cũng vì thế mà nó hạn chế được rất nhiều về các bệnh liên quan đến đường hô hấp hiện đang rất phổ biến. Ở tầng cao thì sẽ tránh được tình của gián, chuột và côn trùng gây hại cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, những căn hộ ở vị trí tầng cao cũng tiềm ẩn trong nó nhiều rủi ro đáng lo ngại như khi tòa nhà xảy ra hỏa hoạn. Hiện nay, hệ thống cứu hỏa tại Việt Nam chỉ được đặt ở tầng nhất định. Chính vì vậy, căn nào ở vị trí cao thì việc cứu hỏa sẽ gặp không ít khó khăn. Ngoài ra, thang máy của tòa nhà khi gặp trục trặc, lúc này vấn đề đi lại của cư dân sống ở căn hộ tầng cao cũng sẽ gặp vấn đề lớn.

Hơn nữa, ở các tầng cao của tòa nhà thì thường có gió thường mạnh, đặc biệt là khi bước vào mùa mưa bão. Nếu như hệ thống cửa ra vào, cửa sổ căn hộ đó không tốt , chắc chắn sẽ rất nguy hiểm đối với các thành viên trong gia đình bạn. Bước vào mùa hè, thông thường tầng cao của tòa nhà sẽ nóng hơn các tầng dưới, do nó bị hắt nắng nhiều và phải nhận nắng trực tiếp.

Kết luận:

Bạn ở chung cư ở tầng cao quá hay thấp quá đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Bởi vậy, theo quan điểm chung của nhiều người khi chọn mua nhà chung cư, bạn nên chọn căn ở vị trí tầm trung thôi (tình từ tầng 8 – 15). Sinh sống ở vị trí này bạn vừa tránh được nguy cơ bụi bặm, lại không quá cao khi xảy ra hỏa hoạn.

Ngoài ra, lại có một số người quan niệm rằng: chọn căn hộ tầng cao hay thấp tầng cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác về ngoại cảnh bên ngoài. Ví dụ, nếu các tòa nhà xung quanh đều cao thì bạn nên cố gắng chọn căn ở trên cao một chút. Như thế sẽ bảo đảm tầm nhìn cho bạn, sẽ không bị tòa nhà khác  xung quanh che khuất.

Hoặc, nếu như đó là những chung cư cao cấp, thì bạn nên chọn ở tầng cao. Bởi vì chung cư cao cấp thường được xây dựng ở những vị trí phong thủy đắc địa, có tầm nhìn cực kỳ đẹp, với tầm nhìn đắt giá đó cũng làm tăng chất lượng sống cho bạn và gia đình. Đồng thời, sinh sống tại chung cư cao cấp, chất lượng thang máy luôn được đảm bảo (độ rộng thoải mái, tải trọng ổn định, hệ thống và tốc độ an toàn), vấn đề này được chủ đầu tư vô cùng quan tâm. Bởi vậy, những vấn đề có liên quan đến hệ thống thang máy trong tòa nhà đó cũng không có gì quá quan trọng.

Thông qua một vài gợi ý nhỏ trên, chúng tôi cũng hi vọng quý khách hàng sẽ thông thái hơn trong việc lựa chọn không gian sống như thế nào để phù hợp và tốt nhất cho chính mình và cả gia đình.