Đối tượng nào được mua NOXH

TP – SXD Hà Nội vừa trình UBNDTP dự thảo quy định về cho thuê, thuê mua và quản lý NOXH và nhà ở dành cho người thu nhập thấp. Một trong những mục tiêu của dự thảo đó là phân phối nhằm đảm bảo công bằng, và minh bạch…

Đại diện Sở Xây dựng (SXD) Hà Nội cho biết, nếu như đối tượng mua theo dự thảo quy chế thuê, thuê mua NOXH theo đề án đầu tư thí điểm từ ngân sách TP chỉ giới hạn là cán bộ, công chức, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thì dự thảo quy định bán và cho thuê mua nhà ở dành cho người thu nhập thấp do doanh nghiệp (DN) đầu tư rộng mở hơn rất nhiều.

 

Mua bán nhà Hải Phòng tăng đều những tháng đầu năm

Gồm cả đối tượng là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp (DN) thuộc các thành phần kinh tế, HTX, người lao động tự do.

Điều kiện kèm theo để các đối tượng được mua nhà theo đề án thí điểm còn bao gồm: chưa có sở hữu nhà ở, chưa được thuê hoặc là thuê mua bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; có nhà ở nhưng tính bình quân dưới 5m2 sàn/ 1 người; trường hợp có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng là nhà ở tạm, hư hỏng và dột nát; hay chưa được nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức…v.v

Có được phép tăng diện tích nhà ở xã hội hơn?

Ông Vũ Ngọc Đạm – TP phát triển nhà – Sở Xây dựng (SXD) Hà Nội cho biết, đầu tư xây dựng nhà cho người thu nhập thấp đã và đang được nhiều doanh nghiệp (DN) quan tâm, hiện có 8 chủ đầu tư đăng ký thực hiện. Từ 2010 cho đến 2015 cần xây dựng thêm 1,5 triệu mét vuông nhà cho người thu nhập thấp tại TP Hà Nội. Ngay trong tháng 10-2010 thì thành phố sẽ bán, hoặc cho thuê, thuê mua 800 căn hộ NOXH đầu tiên nằm trong KĐT Việt Hưng, Long Biên.