Chia sẻ với chúng tôi , anh Duy sắp lập gia đình riêng đang tìm mua một căn hộ hoặc lô đất thổ cư để an cư lập ngiệp tại Hà Nội, anh cũng đã thử tìm hiểu một số người bán nhà Cầu Giấy để tham khảo. Dù có ý định  mua đất thổ cư từ lâu để có thể xây dựng và thiết kế nhà theo sáng tạo riêng, song sau một thời gian rò la, tìm hiểu, đến khảo sát hàng chục lô đất lớn nhỏ khắp Hà Nội, anh Duy lại quyết định dành tiền mua một căn hộ chung cư.
chung-cu-cu-ha-noi-1428022548033
“Do tài chính chưa được dư dả lắm nên tôi phải vay mượn thêm và định sẽ tìm người muốn bán nhà Long Biên  thay vì ở bên Cầu Giấy. Trong khi đó, hồ sơ làm thủ tục vay vốn ngân hàng với đất thổ cư phải đợi lâu hơn so với chung cư. Tôi cũng đã tự liên hệ với Ngân hàng để vay tiền, trong khi đó việc quyết định  mua căn hộ chung cư thì thuận lợi hơn rất nhiều”, anh Duy cho hay.Ông Nguyễn Văn Khánh – Giám đốc Sàn bất động sản Gia Khánh Land, quận Hoàng Mai thừa nhận, để nhận được các gói vay vốn từ ngân hàng nhà nước không hề dễ dàng như mua căn hộ chính có thể  là một lý do khiến giao dịch đất thổ cư trong khoảng thời gian gần đây chững lại.

co-hoi-dau-tu-lon-cho-nhung-nguoi-mua-tai-le-mo-ban-khu-biet-thu-nghi-duong-vinpearl-phu-quoc-vinpearl-da-nang-vinperal-nha-trang-8651
Việc sở hữu nhà đất cũng được khá nhiều người thích thú. Tuy nhiên, việc liên hệ  được  giữa bên mua và bán không là chuyện không mấy rễ ràng gì dễ dàng. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư dự án luôn tạo điều kiện cho người mua nhà liên kết với ngân hàng nên không ít khách đã chuyển hướng sau một thời gian tìm hiểu các phân khúc”, ông Khánh chia sẻ.
Tìm hiểu thêm các tin tức tại: camnangxaynha.info