Cùng xem về Tình hìnhBĐS TP Hải Phòng ngay sau dịp tết âm lịch

Các nhà chức trách đã nhận định, thống kê những tháng đầu năm 2015 lượng mua bán bất động sản ở Hải Phòng, Hà Nội và cả thành phố lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần tính so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số doanh nghiệp Địa ốc được ra đời mới tăng chóng mặt, so với cùng kỳ năm trước đã tăng 89%, FDI đầu tư vào BĐS đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những điềm báo rất đáng vui. Phát triển thị trường Bất động sản, địa ốc không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là hướng đến đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường Bất động sản khởi sắc sẽ thúc đẩy những ngành khác đi lên theo. thế nhưng, phát triển một cách bền vững và phù hợp thì đấy mới là điều tất cả chúng ta hướng đến. Chúng ta không mong có sự đi lên quá nhanh hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường BĐS phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng suy nghĩ”, các chuyên gia chia sẻ
Thị trường BDS sẽ có những bước tiến mới, bước đến chu kỳ tăng mới trong thời gian sắp tới. Các ban ngành Nhà nước cũng như doanh nghiệp địa ốc cần phải sát vai nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển thị trường đi lên bền vững, cần tránh sự phát triển “bong bóng” như thời gian trước đây”, các chuyên gia cho hay
Về kế hoạch cụ thể, Ngày 12/9/2014 Ủy ban tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp báo về lễ động thổ kế hoạch đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ thông báo các quy hoạch đầu nút của tỉnh Quảng Ninh.

Theo kế hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, gồm có bốn làn xe có vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 chính tại Km102+300 (vị trí phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến ngay Km19+800 ( nằm ngay điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến thuộc TP.Hải Phòng).
Tuyến đường là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100 km/giờ đạt chất lượng kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tạo làm hai dự án thành phần, bao gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài ước chừng 19,8km có mức đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, dự kiến thời gian thực hiện thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến với mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các nhà đứng đầu doanh nghiệp, khu vực nào được quy hoạch chỉnh trang, nhiều dự án tốt thu hút đầu tư mạnh thì địa ốc khu vực đó thường sẽ phát triển theo một chiều hướng nhất định nào đó. T.P Hải Phòng, trong thời gian tới hứa hẹn tín hiệu ổn định của thị trường bất động sản, vốn đã nguội lạnh trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng