Chọn vị trí và hướng phong thủy khi nhà biệt thự

Cuộc sống đô thị ngày càng sôi động và náo nhiệt, phố phường chật hẹp khiến  cho những ước muốn về một  biệt thự yên tĩnh không chỉ là mơ ước của 1 số người. Có mảnh đất đã khó, xây được 1 căn nhà ưng ý về thiết kế kiến trúc và lại hợp với tiêu chí phong thủy thật không dễ gì. Những kiến thức về Phong thủy truyền thống gần đây tràn ngập, khiến ta đôi khi bối rối trong việc định hình cho căn nhà ước mơ. camnangxaynha.info sẽ cho bạn vài lời khuyên đề xây dựng biệt thự sao cho phù hợp phong thủy.

136900_163444_370-bietthulienke

Chọn vị trí và hướng của biệt thự
Biệt thự là loại hình cư trú đặc biệt, do vậy yêu cầu phong thuỷ cho căn nhà biệt thự tinh tế ngay từ khâu lựa chọn vị trí. Thông thường, đối với nhà biệt thự, gia chủ có xu hướng chọn khu vực có không gian yên tĩnh, thoáng mát (các vùng ngoại ô, khu đô thị cao cấp….). Về địa hình, thì nên ưu tiên những nơi địa thế bằng phẳng, có kết cấu vững chắc. Tại nơi đồng bằng thì  lưu ý chọn vị trí tọa lạc nơi cao ráo, tránh ẩm uớt thì rất dễ “tụ khí”, nơi sơn cuớc trung du thì ngược lại – chọn vị trí thấp trũng giống như lòng chảo để sẽ đuợc huởng thế “tàng phong”.

biet-thu-xuan-dinh

Mẫu biệt thự tại dự án C1 C2 Xuân Đỉnh

Đất đô thị chật hẹp và khá gò bó cho sự lựa chọn, điển hình như dự án xây sẵn, cũng không nên chọn nơi mà khu biệt thự chiếm số ít, lại bị nằm kẹp giữa khu chung cư cao tầng khác. Điều này rất có thể sẽ đem lại cho chủ nhân sự bất ổn và sẽ không thoải mái. Hiện nay có xu hướng biệt thự xây bên cạnh hồ nước, sông ngòi. Duới góc nhìn của phong thủy, những nơi này là mang nhiều tính thuỷ, chủ yếu về tài lộc. Nếu là thương gia hoặc là nguời làm về tài chính thì nên ưu tiên chọn địa điểm gần khu vực này. Theo các chuyên gia phong thủy nhận định, trước cửa có hồ nước hoặc có bể bơi xây hình bán nguyệt sẽ được coi là đại cát. Tuy nhiên, nếu như trước cửa là những con sông lớn, có hình dạng uốn khúc quanh co, có chiều cong như hình luỡi đao chiếu vào nhà thì sẽ lại ảnh hưởng. Lưu ý về vấn đề sông, suối, thậm chí là  đuờng cong trong tiểu cảnh của trang trí, nên tạo dáng ôm ấp vào căn nhà thì dễ dàng đem lại may mắn, đem lại cát tuờng cho gia chủ.

Một trong những thuận lợi là chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều hướng cửa khác nhau. Tuy vậy, bên cạnh việc nó hợp với mệnh của gia chủ, hướng cửa của biệt thự phải làm sao tận dụng được nhiều nhất nguồn sáng tự nhiên, đón được nhiều dòng khí cát lành, nên sẽ mang lại nguồn lợi lớn đối với sức khoẻ.

……………

Xem thêm tin tức bán chung cư c1 c2 xuân đỉnh trong bài viết sau.